ACRYLIC – NHỮNG MẢNH GHÉP ĐƠN SẮC NGỌT NGÀO

Cuộc sống là những mảnh ghép với các màu sắc và hình dáng khác nhau. Đó là một thông điệp của bộ sưu tập màu Acrylic đơn sắc mà chúng tôi muốn giới thiệu đên các bạn.

Nội thất hiện đại của ngày nay rất ưa chuộng sản phẩm được làm từ chất liệu acrylic, tuy nhiên đây là 1 chất liệu còn  mới mẻ và có hiệu quả cũng như có tính thẩm mỹ cao khi ứng dụng trong việc sản xuất nội thất. Hãy cùng Livas chúng tôi tìm hiểu về vật liệu đóng nội thất này.

Bộ sưu tập Acrylic là sự gói gọn các xu hướng trang trí hiện tại – các chủ đề tập trung thể hiện được sở thích và lối sống khác nhau của con người trên toàn thế giới.

Trong tương lai gần, không gian sống của con người ngày càng thu nhỏ, đắt đỏ và nhà ở khan hiếm, một phần do dân số đô thị ngày càng tăng, nhiều tòa nhà mới dựng lên khiến cho con người phải suy nghĩ về trải nghiệm đồ nội thất để phục vụ tối đa mục đích sử dụng.

Xu hướng thiết kế nội thất trong thời gian tới

ACRYLIC – NHỮNG MẢNH GHÉP ĐƠN SẮC NGỌT NGÀO

Nhắc đến thiết kế đồ nội thất là nghĩ ngay đến xu hướng màu sắc tươi sáng trong đó nổi bật là màu trắng, ghi và màu be. Những gam màu này kết hợp với màu gỗ tự nhiên như gỗ thông, gỗ sồi tạo sự cân bằng đầy bình yên.

Không gian nhỏ sẽ hạn chế tối đa các họa tiết hoa văn rườm rà. Mọi thiết kế đề cao sự tối giản, rõ ràng và thân thiện để tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng của bạn.

Cuộc cách mạng 4.0 đưa bạn về nhà

Quá trình số hóa thâm nhập vào mọi mặt trận đời sống con người. Câu hỏi được đặt ra là Công nghệ số đã thay đổi như thế nào với không gian sinh hoạt của bạn như thế nào? Chúng tôi có quan sát những xu hướng phát triển của các khu vực để tìm tòi những ý tưởng mới, những màu sắc mới, thiết kế mới.

Ý tưởng mới đôi lúc có thể xuất phát từ những xu hướng thời trang mới, hoặc một dấu mốc trong ngành công nghiệp ô tô. Ở thời điểm hiện tại như bây giời, những ý tưởng liên quan đến công nghệ mới đóng vai trò ngày càng lớn trong những không gian nhà ở.

Những mảnh ghép nghệ thuật

ACRYLIC – NHỮNG MẢNH GHÉP ĐƠN SẮC NGỌT NGÀO

Màu sắc luôn là nết lôi cuốn và gợi cảm hứng. Đó là lý do vì sao những tác phẩm của Klimt – một họa sỹ người Áo sống thế kỷ 19  cũng trở nên ấn tượng và thành người đi đầu theo trường phái Tượng trưng (Symbolism).

Những tác phẩm của ông đa phần đều mang chủ đề tình yêu và tập trung vào hình thể của người phụ nữ, những nét vẽ thoát khỏi các quy lệ và lý tưởng hóa của những họa sỹ thuộc thế hệ trước.

Bộ sưu tập Acrylic đơn sắc cũng xuất xứ từ nước Áo – quê hương của Kilmt. Nghệ thuật mới của ông trở nên bất quy tắc và độc đáo, mang đậm màu sắc cá nhân, và tôn thờ chủ nghĩa phồn thực. Như sức sống trong các tác phẩm của Klimt, bộ sưu tập còn  là sự phá cách, không ràng buộc, mở rộng vòng tay đón chào những yếu tố mới, những con người mới.

 

Xuất hiện cộng đồng mới

ACRYLIC – NHỮNG MẢNH GHÉP ĐƠN SẮC NGỌT NGÀO

Phong cách hiện đại còn được định hình bởi hình thức chung sống mới – đa sắc tộc, đa văn hóa và tiệm cận hơn với môi trường một cách có ý thức. Người độc thân ngày càng nhiều, từ những người trẻ đến người lớn tuổi; những gia đình ghép vá; nhiều tổ chức các chương trình liên văn hóa, đa văn hóa ra đời; các hộ gia đình đa quốc gia cũng đang dần thay đổi những mô hình thiết kế truyền thống.

Định hình phong cách hiện đại trong những cộng đồng mới

Tâm hồn con người cũng trở thành những mảnh ghép của các nền văn hóa thế giới. Họ được tiếp nhận, nhận diện và dung nạp công nghệ mới, lối sống mới, cách tư duy mới và những quan niệm về nghệ thuật mới. Và sự đổi mới rõ nét nhất nằm ở goute thẩm mỹ thời trang và nội thất nhà ở.

“Tâm hồn con người cũng trở thành những mảnh ghép của các nền văn hóa khác nhau.”

Những mảnh ghép màu sắc mô phỏng các sắc thái trong tâm hồn. Đó là lý do Acrylic xuất hiện, đột phá, khiến bề mặt vật liệu trở nên cá tính, thể hiện sự phóng khoáng và sống động hơn bao giờ hết.

Ứng dụng của tấm acryic bóng gương hiện nay

Trong ngành thiết kế nội thất hiện nay thì acrylic bóng gương được ứng dụng nhiều nhất để đóng tủ bếp, tủ áo và kệ tủ tivi. Với những ưu thế về độ bền lâu hơn so với mdf hay hdf sơn thông thường, bề mặt bóng mịn và dễ lau chùi thì nhựa acrylic đang được ưa chuộng trong lĩnh vực nội thất tại Việt Nam