Cấu Tạo Của Tấm Ván Gỗ Acrylic Trên Thị Trường Hiện Nay

Mức sống của người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu sử dụng đòi hỏi những vật liệu mới ngày càng cần thiết, xu hướng sử dụng tấm ván vân gỗ Acrylic dùng trong thiết kế trang trí nội thất ngày càng trở nên phổ biến ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, nhất là  Châu Âu và Úc.

Tấm Acrylic là tên gọi của một loại ván gỗ công nghiệp đươc phủ lớp Acrylic với đặc trưng về độ sáng bóng và tính hiện đại. Tấm Acrylic có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ được gọi với tên khoa học là PMMA. Tấm Acrylic có các loại trong suốt hoặc có màu sắ cho bạn nhiều nhiều sự lựa chọn khác nhau. Hiện nay, tấm Acrylic đã có sẵn 36 màu đủ loại từ màu trơn, metalic đến những màu vân giả gỗ sang trọng.Hầu hết 100% tấm Acrylic đều được nhập khẩu từ Austraylia và Tây Ban Nha. Cùng Livas tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây

Đặc điểm của tấm Acrylic

Tấm ván gỗ Acrylic ở Việt Nam còn được gọi là tấm gỗ bóng gương hay tấm Acrylic bóng gương. Tấm Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ có dạng trong suốt hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Sản phẩm tấm gỗ Acrylic là sản phẩm có tính xanh sạch, thân thiện và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, nó được sử dụng ngày càng phổ biến trong sản xuất nội thất, nhất là thi công hạng mục tủ bếp.

Cấu Tạo Của Ván Gỗ Acrylic Trên Thị Trường Hiện Nay

Với màu sắc gỗ đa dạng và phong phú, tấm ván gỗ Acrylic đã có sẵn 36 màu sắc, từ màu trơn, màu metalic tạo thành những vân gỗ sang trọng, và tinh tế rất thích hợp cho việc trang trí nội thất gia đình.

Tấm Acrylic tạo được ấn tượng mạnh cho người dùng không chỉ vì nó là vật liệu thân thiện với môi trường, màu sắc đa dạng mà còn bởi tấm Acrylic có khả năng chịu được tác động lớn, chiu nhiệt độ cao, cùng sự trong suốt giống như kính, dễ dàng vệ sinh, loại bỏ những vết trầy xước trên bề mặt khi bị trầy xước nhẹ hơn loại gỗ công nghiệp thông thường nào khác.

Ưu điểm của tấm gỗ Acrylic

– Là vật liệu có màu sắc vô cùng phong phú và đa dạng.

– Có độ bóng đẹp, sáng màu mang xu hướng hiện đại.

– Chất liệu theo màu sắc ổn định, không phai màu theo thời gian dài sử dụng.

– Có khả năng uốn dẻo, chịu được lực tác động.

– Tạo cảm giác sạch sẽ, sang trọng và hiện đại

– An toàn với môi trường, mặc dù là gỗ công nghiệp

Thế nhưng bên cạnh đó, tấm Acrylic cũng có một số nhược điểm nhất định như không phù hợp với không gian nội thất cổ điển, giá thành khá cao và khó khăn trong việc cắt xẻ trong quá trình sản xuất,…

Địa Chỉ Gia Công Tấm Acrylic Tại Hà Nội

Nhược điểm của tấm ván gỗ Acrylic

Độ bền của vật liệu không cao khi ở trong môi trường ẩm ướt kéo dài.

Giá thành thi công nội thất từ tấm Acrylic tương đối cao.

Không thể ứng dụng trong một không gian nội thất cổ điển.

Dễ trầy xước nên bố trí sử dụng vào vị trí an toàn vì khi trầy xước rất khó làm mới, thường phải thay đổi.

Sản phẩm nào cũng đều sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau không thể nào hoàn hảo 100%. Quan trọng chúng ta phải biết phát huy những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của tấm Acrylic để cho ra đời sản phẩm nội thất cao cấp mang độ bền đẹp với thời gian.

Tấm Acrylic là vật liệu được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất thi công tủ bếp. Trong khi các dòng gỗ tự nhiên đang được sử dụng để thi công hạng mục tủ bếp như gỗ xoan đào, gỗ sồi,… Thì gỗ công nghiệp cũng đang dần chiếm được cảm tình của phần lớn các gia đình yêu tích phong cách sang trọng.

Xem thêm chi tiết Acrylic vân gỗ