Cùng Livas So sánh gỗ Acrylic và gỗ Laminate

Gỗ Acrylic và gỗ Laminate là 2 loại vật liệu được ứng dụng trong sản xuất đồ dùng nội thất được sử dụng rộng rãi. Nhưng việc lựa chọn loại phù hợp cho không gian thì khách hàng sẽ cảm thấy bối rối. Bài viết này Livas đưa ra một vài so sánh giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định loại gỗ phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

Giá sản phẩm: Từ các khảo sát về giá thành trên thị trường bạn có thể thấy vật liệu gỗ Acrylic có giá thành cao hơn vật liệu gỗ Laminate.

Gía trị thẩm mỹ: Vật liệu Acrylic có độ nhẵn mịn và bóng. Còn vật liệu Laminate có bề mặt thô sần.

Màu sắc: Vật liệu Laminate đa dạng màu sắc cao hơn vật liệu gỗ Acrylic. Trong khi gỗ Acrylic mới có 50 màu, thì vật liệu Laminate đã có đến 1000 màu.

Độ bền: Độ bền của 2 loại vật liệu được đánh giá là có độ bền tốt ngang nhau và cao hơn các loại vật liệu khác. Trong đó, vật liệu Laminate nổi trội với ưu thế là hạn chế trầy xước hơn vật liệu Acrylic. Tuy nhiên, các vết trầy xước của vật liệu Acrylic có khả năng được tẩy rửa và làm sạch tốt hơn vật liệu Laminate.

Các Ứng Dụng Của Gỗ Acrylic Trong Thiết Kế Không Gian Nội Thất

Với độ bền cao nhiều màu sắc đa dạng, hạn chế ẩm mốc, mối mọt,…với giá thành rẻ hơn so sánh gỗ Acrylic với các loại gỗ khác đang được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất đồ nội thất cho gia đình và văn phòng làm việc.

  • Nội thất làm bằng gỗ Acrylic trong gia đình

Nội thất gỗ Acrylic là xu hướng lựa chọn cho những ngôi nhà có không gian thiết kế theo phong cách hiện đại. Sở dĩ có điều này là bởi vì gỗ Acrylic quy tụ các yếu tố đơn giản, màu sắc hài hòa, bề mặt bóng mịn làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn – đây là điều mà những căn chung cư nhỏ cần để giảm đi cảm giác chật chội bí bách không gian. Đặc tính kháng nước phù hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.

Gỗ Acrylic được nhiều người yêu thích bởi vì khả năng ít bám bụi và dễ làm sạch. Nhờ vậy nên không mất quá nhiều thời gian và công sức trong việc dọn dẹp và làm sạch ngôi nhà.

  • Không gian phòng khách

Gỗ Acrylic có thể được sử dụng để làm các vật dụng trong không gian phòng khách như bàn trà, kệ tivi, tủ trang trí,…

  • Không gian phòng ngủ

Giường ngủ

Nhờ đặc tính dẻo nên gỗ Acrylic có thể dễ dàng tạo hình khác nhau. Người ta đã tạo ra nhiều mẫu giường bằng gỗ Acrylic để phù hợp với phong cách hiện đại.

Người ta thường ưu tiên lựa chọn gỗ tự nhiên để làm giường ngủ vì những tác dụng tốt về sức khỏe. Đối với một loại vật liệu kết hợp giữa nhựa tổng hợp và lõi gỗ công nghiệp, người ta thường lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên bạn hoàn toàn không nên quá lo lắng về vấn đề này. Bởi vì vật liệu Acrylic, gỗ Acrylic đánh giá là an toàn với sức khỏe người sử dụng và môi trường.

Tủ quần áo

Không chỉ được ứng dụng làm giường ngủ, gỗ Acrylic còn được sử dụng làm tủ quần áo. Tủ quần áo được ứng dụng vật liệu này rất dễ dàng trong quá trình lắp đặt và di chuyển. Các cánh cửa tủ sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Khi kết hợp với ánh sáng đèn sẽ tạo nên không gian lung linh nhờ tác dụng phản quang của độ bóng Acrylic.

Bàn trang điểm

Bàn trang điểm không chỉ được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thông thường nữa mà người ta đã sử dụng các loại vật liệu kết hợp như gỗ công nghiệp với tấm phủ về mặt Acrylic để tạo độ bền và tạo ra kiểu bàn trang điểm đẹp, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Đặc biệt là bàn trang điểm bằng gỗ Acrylic có giá rẻ hơn so với bàn trang điểm bằng gỗ tự nhiên và có độ bền cao hơn bàn trang điểm bằng gỗ công nghiệp thông thường.

Cùng Livas So sánh gỗ Acrylic và gỗ Laminate

  • Không gian phòng bếp

Tủ bếp là đồ nội thất được sử dụng gỗ Acrylic trong các đồ dùng nội thất gia đình. Bởi vì gỗ Acrylic có khả năng chịu nhiệt chịu lực tác động tốt, không ẩm mốc, kháng nước. Đây là lý do sử dụng các loại tủ bếp được làm bằng gỗ Acrylic hơn các loại gỗ khác. Cũng giống như câu trả lời với giường ngủ, hoàn toàn có thể sử dụng tủ bếp bằng gỗ Acrylic vì nó an toàn với sức khỏe.

So sánh ưu, nhược điểm của các loại chất liệu phủ bề mặt gỗ tủ bếp

  • Nội thất làm bằng gỗ Acrylic trong văn phòng

Ngoài nội thất gia đình, vật liệu gỗ Acrylic được ứng dụng trong các văn phòng. Khi ở các không gian chung, người ta ưu tiên chọn các vật dụng có thiết kế đơn giản, hiện đại và có độ bền cao. Các ưu điểm nổi trội đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng chính là nguyên do mà loại vật liệu này được sử dụng rộng rãi đến vậy.