Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Tấm Nhựa Acrylic Trong Suốt

Tấm mica (là tên gọi quen thuộc của người dùng khi gọi tên nhựa Acrylic) trong suốt là loại vật liệu được ưa chuộng để làm bảng hiệu quảng cáo cho doanh nghiệp bởi do tính thẩm mỹ cũng như độ bền của chất liệu này cao. Tấm mica trong suốt được xem là chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp trong nhà và ngoài trời.

Bảng mica (Acrylic) còn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và tính kinh tế mà bảng hiệu quảng cáo mang lại. Mica hiện nay có nhiều màu sắc khác nhau nên rất được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn, nó có nhiều gam màu sắc thích hợp với bảng hiệu quảng cáo của doanh nghiệp mình nhất.

Ngoài ra, một số màu sắc thông dụng cũng còn được ứng dụng nhiều không kém đó chính là tấm mica trong suốt. Tấm mica trong suốt thì sẽ có những đặc tính và ứng dụng như thế nào? Hãy cũng Livas tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới này nhé.

Đặc tính của tấm nhựa acrylic trong suốt

Tấm nhựa acrylic trong suốt thì hay được so sánh với kính thủy tinh nhưng chúng lại có tỷ trọng chỉ bằng 1/2 so với tấm thủy tinh và cho phép 98% ánh sáng có thể xuyên qua nó. Độ dày của tấm mica thủy tinh này chỉ khoảng 3mm với độ trong suốt và nó có thể bị đốt cháy ở 460 độ C tương đương với 860 độ F.

Đặc điểm của tấm mica trong suốt cũng là lý do chính thuyết phục người dùng tại sao lại ưa chuộng sản phẩm này. Tấm mica trong suốt có bề mặt phẳng mịn, độ bóng cao, có tính chất trong suốt như kính và có độ xuyên sáng tốt, đa dạng về độ dày mỏng khác nhau nên linh hoạt hơn khi dùng mica để sản xuất biển quảng cáo và gia công các sản phẩm khác.

Tấm mica trong suốt có một số đặc tính nổi bật như sau:

– Tấm mica trong suốt thì sở hữu khả năng truyền tải ảnh sáng lên đến 98%

– Độ dày của tấm mica cũng đa dạng từ 0.1mm – 25mm thích hợp cho nhiều công trình khác nhau với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

– Kích thước của sản phẩm này đa dạng với nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn tùy theo doanh nghiệp yêu cầu kích thước gì.

– Bề mặt của tấm mica trong suốt  phẳng mịn và có độ bóng cao, nhờ đó mà nó có tính thẩm mỹ của bảng hiệu quảng cáo là rất lớn.

– Nếu như thủy tinh dễ vỡ thì tấm nhựa mica trong suốt này có vẻ ngoài giống với thủy tinh nhưng lại chống vỡ, nhờ đó mà nó có khả năng vỡ là rất thấp.

– Không chịu những tác động do thời gian cũng như yếu tố thời tiết nên có thể được sử dụng làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời.

Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Tấm Nhựa Acrylic Trong Suốt

– Độ bền màu cao cùng với tuổi thọ khoảng 30 năm không bị ố vàng cũng như tính ổn định màu lên đến 10 năm sau.

– Bề mặt của tấm mica trong suốt sở hữu nhiều dạng khác nhau có thể là láng bóng, cũng có thể là bị mờ hoặc nhám.

– Có thể chịu được môi trường mang tính kiềm như tác động của muối, xà bông… nên ngay cả khi tiếp xúc với nước mưa hay là các chất tẩy rửa thì tấm mica cũng không bị hỏng.

– Mica trong suốt có thể dễ dàng cắt tỉa, thi công tạo thành bảng hiệu quảng cáo. Có thể sử dụng máy cắt laser dùng để cắt uốn mica tạo ra được cắt tinh tế, sắc sảo hơn nhiều.

– Có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 80 độ C nên khi gặp thời tiết nóng bức nhựa mica cũng không bị chảy nhựa.

Những Ứng Dụng Của Tấm Nhựa Acrylic

Với những đặc tính kỹ thuật như đã nêu trên, tấm mica trong suốt này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đặc biệt là trong quảng cáo.

– Với công nghệ quảng cáo nhưa hiện nay, nhựa mica (Acrylic) trong suốt có thể được sử dụng làm bảng hiệu, hộp đèn led, đặc biệt là nó rất phù hợp với bảng hiệu lớn đòi hỏi có chất lượng cao.

Đặc Tính Và Ứng Dụng Của Tấm Nhựa Acrylic Trong Suốt

– Hoặc bạn có thể được sử dụng làm vật dụng, thiết bị trang trí trong các cửa hàng, sử dụng để trang trí nội thất cần phong cách hiện đại

– Với độ trong suốt và không bị vỡ, tấm mica trong suốt cũng có thể được sử dụng để làm hồ cá, công viên đại dương hoặc được sử dụng để tạo hiệu ứng với nước.

– Với ứng dụng trong ngành công nghiệp, mica được sử dụng để chống ồn, chống nóng, lấy ánh sáng, nhạc cụ, điện tử, hàng hải…

Với những đặc tính và ứng dụng của mica trong suốt đã nêu ở bài viết trên, chúng ta có thể ứng dụng được mica cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Tấm mica trong suốt chính là một trong những giải pháp tốt nhất làm bảng hiệu quảng cáo thu hút cho doanh nghiệp.

Mua Ngay: Tấm Acrylic Giá Rẻ Tại Hà Nội