Những Thông Tin Bạn Chưa Biết Vật Liệu Gỗ Nhựa

Vật liệu gỗ nhựa là một vật liệu mới nhưng được ưa chuộng trong thi công thiết kế nội thất, không phải ai cũng hiểu rõ về loại vật liệu này. Chính vì thế, nội thất Livas sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại vật liệu này nhé.

Gỗ nhựa là gì ? Ưu điểm của gỗ nhựa 

Những Thông Tin Có Thể Bạn Chưa Biết Về Gỗ Nhựa

Gỗ nhựa có tên gọi trong tiếng anh là: WPC – Wood Plastic Composite, hay còn gọi là Gỗ Composite là một loại vật liệu tổng hợp, được tạo thành từ bột gỗ và nhựa. Ngoài nhựa và bột gỗ, gỗ nhựa còn có chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ.

Gỗ nhựa là loại vật liệu thân thiện với môi trường có nguồn gốc sử dụng từ bột gỗ được chế biến, kiểm định kỹ càng từ các rừng trồng nguyên liệu hoặc mạt cưa. Bột nhựa gỗ trộn đều đi qua dây chuyền hợp nhất tạo ra hạt compound, từ hạt compound là nguyên liệu duy nhất cho dây chuyền máy đùn, ép thành hình dạng theo yêu cầu.

Nhựa gỗ là một loại vật liệu rất mới mẻ so với lịch sử phát triển lâu dài của gỗ tự nhiên. Vì sự khan hiếm của gỗ tự nhiên và phương thức gia công không khác biệt so với gỗ tự nhiên và có các đặc tính nổi  Y7trội, gỗ nhựa hứa hẹn sẽ thay thế gỗ tự nhiên trong tương lai với hầu hết các hạng mục ngoài trời và nội thất.

Những đặc tính của gỗ nhựa

Những Thông Tin Có Thể Bạn Chưa Biết Về Gỗ Nhựa
Một ưu thế lớn của gỗ nhựa so với gỗ là khả năng nguyên liệu có thể tạo hình thành bất kì hình dạng nào theo yêu cầu. Do sự kết nối trong quá trình sản xuất, gỗ nhựa vừa có tính chất của gỗ: giá trị thẩm mỹ, có khả năng gia công thành nhiều hình thái khác nhau, đa dạng ứng dụng. Gỗ nhựa có tính chất của nhựa: khả năng chống ẩm, chống mối mọt, mặc dù khả năng cứng chắc có thể không bằng gỗ tự nhiên nhưng với công thức pha trộn tốt với bột gỗ, nhựa cùng các chất phụ gia tạo ra điểm mạnh cho gỗ nhựa là khả năng chống nứt nẻ được giảm tối đa trong thời gian dài hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.

Các nhà sản xuất vật liệu xây dựng và làm việc trong lĩnh vực xây dựng khẳng định rằng gỗ nhựa thân thiện với môi trường, chi phí bảo trì, sửa chữa thấp hơn các loại gỗ tự nhiên thông thường.
Gỗ nhựa không cần sơn, bởi trong quá trình sản xuất đã pha trộn các màu sắc cần thiết và chất chống tia UV bay màu, khả năng giữ màu của gỗ nhựa được đảm bảo hơn rất nhiều. Vật liệu gỗ nhựa là sự đầu tư lâu dài về mặt: Chất lượng, thẩm mỹ, chi phí cho các công trình kiến trúc,…

Ưu điểm của gỗ nhựa

Những Thông Tin Có Thể Bạn Chưa Biết Về Gỗ Nhựa

  • Kháng nước tuyệt đối: Đây là ưu điểm tuyệt vời giúp vật liệu này có thể sử dụng cho các hạng mục công trình ngoài trời, những nơi có độ ẩm cao. Một số bể bơi cũng đã sử dụng những tấm gỗ nhựa để lát nền cho khu vực xung quanh bể bơi.
  • Không cong, co ngót: Đây là một ưu điểm đáng chú ý của loại vật liệu này. Nhờ đặc tính này mà công trình giữ nguyên được vẻ đẹp với thời gian
  • Không bị mối mọt, nấm mốc: Được xử lý qua quy trình hiện đại, chất liệu gỗ nhựa có khả năng chống mối mọt, nấm mốc cao.
  • Chống cháy và cách nhiệt tốt.
  • Mẫu mã, kiểu dáng phong phú, sắc nét.
  • Chịu lực cao: Khắc phục được nhược điểm của dòng gỗ công nghiệp, gỗ nhựa có thể chịu được lực tác động rất lớn.
  • Trọng lượng nhẹ: Với đặc tính này cho nên vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình nhằm giảm tải trọng cho công trình.
  • Dễ dàng tạo hình trên bề mặt : Việc sử dụng vật liệu gỗ nhựa bạn có thể chế tác ra được nhiều chi tiết khó mà gỗ tự nhiên không làm được.
  • Giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng vật liệu này sẽ tiết kiệm hơn nhựa bởi nhựa sẽ mất thời gian và tốn kém chi phí để làm khuôn còn gỗ nhựa thì không.Giai đoạn thi công, lắp ghép nhanh, dễ dàng, tiết kiệm thời gian.
  • An toàn sức khỏe của người sử dụng: Đây là điều được người tiêu dùng quan tâm. Không chỉ họ mong muốn tìm ra được những vật liệu phù hợp giúp tạo nên một công trình đẹp mà những vật liệu đó còn phải không gây nguy hại cho sức khỏe của họ.

Ứng dụng của gỗ nhựa trong ngành xây dựng

Những Thông Tin Có Thể Bạn Chưa Biết Về Gỗ Nhựa

Hiện nay, gỗ nhựa được ứng dụng rộng rãi trong không gian nội thất để thay thế cho gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên để tiết kiệm chi phí.

Với nhiều tính năng mà các vật liệu khác không có, gỗ nhựa sẽ là sự thay thế hoàn hảo, chỉ cần bạn sử dụng gỗ nhựa một cách phù hợp để nó có thể phát huy được hết tác dụng của mình. Để thay thế gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp hoàn toàn thì gỗ nhựa hoàn toàn không thể, nó chỉ là giải pháp tạm thời giúp tiết kiệm chi phí.