So Sánh Bếp Gỗ Acrylic Công Nghiệp Và Các Loại Bếp Khác

Tại thị trường Việt Nam hiện nay các tủ bếp gỗ công nghiệp chủ yếu được làm từ 6 loại gỗ công nghiệp. Chính vì vậy mà những đặc tính vượt trội như không cong vênh, chống được mối mọt, co ngót, giá cả sản phẩm cũng là một ưu thế đáng quan tâm. Hơn thế nữa nó càng thuận lợi hơn trong quá trình thi công. Sau đây chúng ta hãy cùng Livas tìm hiểu Các loại gỗ công nghiệp phổ biến để làm tủ bếp nhé

Gỗ công nghiệp MFC

Đây là một loại gỗ được sản xuất chủ yếu từ rừng trồng như gỗ cây keo, cây bạch đàn, cao su.. Các loại cây này không cần phải quá to và nhanh được thu hoạch. Sau khi thu hoạch sẽ được đưa về nhà máy băm nhỏ thanh dăm, kết hợp với các loại keo hóa chất, đưa vào máy ép thành ván gỗ có được độ dày tùy ý. Sau khi ép ván xong thì chúng ta cũng có thể dùng nhựa hoặc giấy in vân gỗ ép lên trên bề mặt ván để tạo ra những vân gỗ thẩm mỹ. Việc này vừa tạo được vẻ đẹp cho ván gỗ vừa có thể chống được nước tác động trực tiếp vào bề mặt của ván gỗ.

Gỗ công nghiệp MFC thì có 2 loại : Loại thường và loại lõi xanh chống ẩm mốc. Loại lõi xanh chống ẩm là loại được trộn với một loại keo chịu nước, sản phẩm này hay được dùng cho khu vực gần nguồn nước như là  tủ bếp.

Gỗ công nghiệp MDF

Cách làm ra loại gỗ công nghiệp MDF cũng từ các loại như cây keo, bạch đàn .. nhưng thay vì xay dăm thì chúng sẽ được xay nhuyễn thành bột sợi gỗ. Sau đó các người thợ sẽ dùng keo liên kết bột gỗ này thì cho ra sản phẩm gỗ MDF tốt hơn MFC

Loại gỗ MDF trơn khá thông dụng chúng thường được sử dụng làm tủ bếp, đồ nội thất. Chúng còn được sơn phủ cẩn thận hoặc phủ verneer, melamin hoặc các loại vỏ khác để tạo tính thẩm mĩ cao cho sản phẩm theo yêu cầu của người dùng.

So Sánh Bếp Gỗ Acrylic Công Nghiệp Và Các Loại Bếp Khác

Gỗ công nghiệp MDF thì có hai loại. Loại thường thì không chống ẩm và loại lõi xanh thì chống ấm. Loại lõi xanh thường hay được sử dụng cho các sản phẩm hay tiếp xúc với nước, môi trường ẩm ướt.

Gỗ công nghiệp HDF

Gỗ công nghiệp HDF là loại gỗ được làm từ bột gỗ tự nhiên cùng keo chất phụ da làm tăng thêm tính chịu lực của sản phẩm. Hơn nữa nó còn có tính chống mối mọt, cong vênh nên rất bền. Loại gỗ này được ép bằng áp lực khá lớn khoảng 900kg/cm2 nên chúng rất cứng. Thông thường thì các loại gỗ công nghiệp sẽ có khổ từ 2m x 2,4m, dày 1,5cm  – 2,4cm. Sau khi ép gỗ xong thì chúng được cán bề mặt để tạo ra vân gỗ theo nhu cầu.

Với loại gỗ HDF thì chúng được đánh giá là tương đối cao cấp. Chúng có độ cứng khá tốt, cách âm cách nhiệt tốt, không bị cong vênh, không mối mọt. Chúng được dùng để làm đồ nội thất văn phòng, nội thất nhà bếp, phòng học nhưng chưa phải loại lõi xanh chống ẩm

Gỗ dán Plyood

Gỗ dán Plyood là loại gỗ được dán ép lại theo các thớ vuông góc từ các  ván gỗ được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên. Cách làm như vậy nhằm để tăng được tính chịu lực của sản phẩm. Cơ bản chúng có độ cứng và chịu lực tốt hơn MFC, MDF, HDF. Loại gỗ này không bóng bề mặt và không chống ẩm nên phải sơn tạo mặt bóng và có thể cách ẩm.

Gỗ tự nhiên ép thanh

Đây là loại gỗ được ép từ nhiều thanh gỗ tự nhiên, chủ yếu là gỗ rừng. Các thanh gỗ nhỏ được xẻ ra từ nhiều thân cây khác nhau được bào phẳng, tẩm sấy sau đó ép lại với nhau thành các tấm lớn. Tiếp đến nó được sơn phủ bóng bề mặt tạo vẻ đẹp cho sản phẩm.

Gỗ ván nhựa phủ PVC, Melamin hay Acrylic

Đây là loại vật liệu làm từ sự kết hợp bột gỗ và nhựa có tính chất gần giống PVC, ABS, HDPE… và nó có thể sử dụng các loại nhựa này kết hợp bột gỗ để sản xuất. Ngoài ra trong quá trình sản xuất người ta còn dùng thêm một số chất phụ da có tính làm đầy như hợp chất xenlulo.

Tìm Hiểu Về Đặc Tính Của Tủ Bếp Sơn Acrylic Bóng Gương

Đây là loại vật liệu có tính chất gần giống với nhựa có thể chịu được nước tốt và có thể uốn cong  như vật liệu nhựa. Hơn nữa vì có bột gỗ bên trong nên cũng có thể gia công giống như nghề mộc vẫn làm.

Vật liệu này còn khá cứng nhưng kém hơn gỗ tự nhiên và bị biến dạng khi phải tiếp xúc với nhiệt độ cao. Tuy nhiên nó lại chịu được nước và chống được mối mọt tuyệt vời, không bị ẩm mốc, cong vênh.

Bề mặt gỗ có thể sử dụng các vật liệu như PVC, Melamin hay gỗ Acrylic để phủ lên nhằm tạo vân gỗ cho sản phẩm. Hoặc có thể dùng sơn PU để phủ lên bề mặt như các loại gỗ khác mà không gây ảnh hưởng gì đến cốt gỗ bên trong.