So Sánh Đặc Điểm Gỗ Acrylic Và Gỗ Laminate Có Gì Khác Biệt

Gỗ Acrylic có điểm gì khác với gỗ Laminate là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất. Hiện nay, trên thị trường vật liệu gỗ Acrylic và gỗ Laminate thường được đem so sánh với nhau vì có nhiều điểm tương đồng về bề mặt, công dụng, đặc điểm. Cùng Livas so sánh các loại gỗ này qua bài viết dưới đây nhé!

Gỗ Acrylic là gì?

Gỗ Acrylic là loại vật liệu được làm từ ván gỗ công nghiệp được phủ lên bề mặt một lớp Acrylic chính vì vậy mà các sản phẩm bằng gỗ Acrylic có bề mặt bóng mịn và khả năng kháng nước và chống ẩm tốt.

Gỗ Laminate là gì?


Gỗ Laminate là loại vật liệu tương tự với gỗ Acrylic cũng đang được nhiều người quan tâm trên thị trường. Gỗ Laminate có nhiều công dụng vượt trội như có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và giá thành rất phải chăng. Gần giống như gỗ Acrylic, gỗ Laminate cũng có cấu tạo từ ván gỗ công nghiệp được phủ lớp Laminate trên bề mặt.

Gỗ Acrylic và gỗ Laminate khác nhau thế nào?

Tuy có một số điểm giống nhau nhưng hai loại gỗ này cũng có một số điểm khác biệt đáng kể đến như về tính thẩm mỹ, sự đa dạng và giá cả.

Sự khác nhau về tính thẩm mỹ giữa gỗ Acrylic và gỗ Laminate

So sánh ưu, nhược điểm của các loại chất liệu phủ bề mặt gỗ tủ bếp
Về tính thẩm mỹ, gỗ Acrylic và gỗ laminate thì gỗ acrylic được đánh giá cao hơn đối thủ nhất là về gia công tủ bếp, hạng mục nội thất này nếu làm bằng gỗ Acrylic sẽ có bề mặt sáng bóng hơn tạo chiều sâu cho không gian. Màu sắc của gỗ Acrylic đa dạng từ đơn sắc đến giả vân gỗ, vân đá.

Gỗ Acrylic có ưu điểm về độ sáng bóng thì gỗ Laminate lại có điểm mạnh là vật liệu có bề mặt sần, chịu được va đập mạnh mà không lo bề mặt bị trầy xước. Thế mạnh của gỗ Laminate là màu vân gỗ tự nhiên, màu sắc vật liệu sẽ giúp không gian trở nên ấm cúng và thân thiện hơn.

Sự khác biệt về sự đa dạng giữa gỗ Acrylic và gỗ Laminate

Sự đa dạng về mẫu mã thì các nhà thiết kế nội thất cho rằng gỗ Laminate có nhiều sự lựa chọn hơn gỗ Acrylic. Các mã màu của gỗ Laminate có tới hơn 1000 loại trong khi gỗ Acrylic thì chỉ có 200 – 300 mã.

Bảng màu của gỗ Laminate có các tone màu từ đơn sắc đến các vân gỗ tự nhiên. Gỗ Acrylic sẽ nghiêng về các màu sắc pastel đơn giản có bề mặt bóng gương sang trọng.

So sánh ưu, nhược điểm của các loại chất liệu phủ bề mặt gỗ tủ bếp

Sự khác nhau về giá cả giữa gỗ Acrylic và gỗ Laminate

Gỗ Acrylic có giá thành cao hơn gỗ Laminate vì quá trình sản xuất thành phẩm công phu hơn. Gía thành vật liệu không quá chênh lệch nhau nên chất lượng của 2 loại vật liệu này cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Nếu bạn muốn sở hữu tủ bếp có màu sắc vân gỗ, độ bền sản phẩm cực cao thì gỗ Laminate, còn nếu muốn sở hữu một căn bếp có bề mặt sáng bóng, dễ lau chùi, sạch sẽ thì nên chọn gỗ Acrylic.

Còn nếu bạn đang phân vân giữa 2 loại vật liệu thì bạn cũng có thể chọn các kết hợp cả 2 loại vật liệu trên tạo nên sự độc đáo cho không gian. Có thể thực hiện ý tưởng tủ trên có thể sử dụng gỗ Acrylic và tủ dưới thì dùng các sản phẩm bằng gỗ Laminate để đảm bảo độ bền do đây là nơi dễ va chạm. Sự kết hợp cần phải được đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp hạn chế tạo nên một tổng thể không hài hòa cho không gian nhà của bạn.