So sánh tủ bếp laminate và tủ bếp Acrylic

Hôm nay, các chuyên gia của Livas sẽ so sánh cho các bạn 2 loại tủ bếp mang phong cách hiện đại tủ bếp Laminate và tủ bếp acrylic, để các bạn có thể đưa ra cho gia đình những quyết định lựa chọn vật liệu phù hợp cho ngôi nhà của mình.

So Sánh Tổng Quan Giữa Tủ Bếp Acrylic Và Laminate

Về mặt thẩm mỹ

– Về thẩm mỹ thì dường như tủ bếp làm bằng chất liệu phủ  Acrylic nhỉnh hơn 1 chút so với tủ bếp Laminate. Acrylic là một loại vật liệu bề mặt bóng gương, giúp tạo được chiều sâu cho không gian, khiến cho căn bếp nhà bạn sẽ trông rộng hơn. Acrylic có chủ yếu là các gam màu đơn sắc như: màu trắng, đen, màu đỏ rượu, nâu, màu cappuchino, trắng ngọc trai…

– Laminate là vật liệu có bề mặt hơi sần, chịu được va đập tốt mà không lo sẽ bị trầy xước. Thế mạnh của Laminate là màu vân gỗ, chúng tôi có rất nhiều mã màu của Laminate vân gỗ cho bạn dễ dàng lựa chọn như: gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ tần bì, gỗ thích, giẻ gai, óc chó…. Và có nhiều mã màu đơn sắc khác nhau. Làm tủ bếp Laminate vân gỗ sẽ tạo cảm giác ấm cúm cho căn bếp của nhà bạn, hơn nữa màu vân gỗ rất dễ dàng kết hợp với các màu khác trong ngôi nhà của bạn nhà như sàn, tường, trần…

So sánh tủ bếp laminate và tủ bếp Acrylic

Về sự đa dạng

Xét về sự đa dạng của mã màu thì chất liệu Laminate có nhiều sự lựa chọn hơn tủ bếp Acrylic . Hiện tại trên thị trường đã có khoảng  hơn 1000 mã màu của laminate, nhưng chỉ có khoảng 200 – 300 mã màu của acrylic.

– Laminate có đa dạng các mã màu cụ thể từ các màu trơn như đen, trắng, xám.. cho đến những màu vân gỗ như cây Oak (Sồi), Assh (Tần bì), cây Maple (Gỗ thích), Beech (Giẻ gai), Acacia (Tràm), Teak (Giả tị), Walnut (Óc chó), Campho (Cẩm), Cherry (Xoan đào), Gỗ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Gỗ sồi sọc, gỗ Mun… Cho tới các màu vân gỗ mang hơi hướng hiện đại..

– Acrylic thì mạnh về các gam màu đơn sắc với bề mặt bóng gương.

So sánh tủ bếp laminate và tủ bếp Acrylic

 Về giá cả

Giá của chất liệu Acrylic cao hơn so với chất liệu laminate. Vì công nghệ dán cạnh và ép trên bề mặt của Acrylic cần công nghệ cao hơn để tránh bị lượn sóng, hoặc vỡ độ bóng gương của tấm Acrylic.

Về độ bền.

Về độ bền thì bề mặt của Laminate có độ bền cao hơn so với Acrylic

– Ưu điểm của chất liệu Laminate: là bề mặt dày, có sự đa dạng các màu từ gam màu đơn sắc đến vân gỗ cho các bạn lựa chọn. Khả năng chịu trầy xước tốt, va đập tốt, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt là không bị bay màu khi tiếp xúc với các loại hóa chất tẩy rửa mạnh hay các loại dung môi như xăng. (Chúng tôi vẫn thường dung dung môi xăng thơm để làm vệ sinh công nghiệp cho tủ).

– Ưu điểm của chất liệu phủ bề mặt Acrylic là sáng, bóng gương, rất dễ trong việc lau chùi nhưng cũng rất dễ xước (Vì bản chất bề mặt của Acrylic gần giống như tấm nhựa mica). Trong khi vệ sinh bề mặt cánh cửa tủ thì bạn nên sử dụng giẻ mềm để lau.

So sánh tủ bếp Laminate và tủ bếp Acrylic

Tóm lại:

–  Nếu như các bạn yêu thích màu sắc của vân gỗ, cần độ bền và giá cả hợp lý hơn thì chất liệu Laminate là sự lựa chọn tốt hơn. Và ngược lại, nếu như bạn thích một chiếc tủ bếp có hình thức khá bắt mắt và nổi bật thì các bạn cũng nên chọn tủ bếp Acrylic.

–  Các bạn cũng có thể kết hợp chất liệu tủ dưới là Laminate và tủ bếp trên là Acrylic. Vì tủ dưới thường dễ bị tác động của ngoại cảnh nhiều hơn nên chúng ta nên dùng loại vật liệu có tính chịu đựng được va đập cao là Laminate, còn tủ trên thì thường ít chịu tác động hơn nên dung chọn chất liệu Acrylic.

–  Và có một điều quan trọng nhất đó là cho dù lựa chọn loại vật liệu nào làm tủ bếp có tốt đến đâu nhưng công nghệ máy móc không đủ tốt thì các ưu điểm của vật liệu cũng không thể phát huy hết được tác dụng của chính nó. Vì thế, để là nhà đầu tư thông minh thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ khả năng của đơn vị thi công. Chúc các bạn sẽ chọn cho mình được một căn bếp ưng ý