Tìm Hiểu Sơ lược Về Chất Liệu Acrylic

Chất liệu acrylic nhựa nhiệt dẻo homopolymer gọi phổ biến hơn bởi tên thương mại là plexiglass.Vật liệu này là tương tự như polycarbonate là thích hợp sử dụng như một sự thay thế kháng lực tác động cho thủy tinh. Nó được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1928 và được đưa ra thị trường năm sau bởi Rohm và Haas Công ty. Nó thường được coi là một trong những loại nhựa dẻo rõ ràng nhất trên thị trường. Một trong những ứng dụng đầu tiên là trong Thế chiến thứ II khi nó được sử dụng cho kính tiềm vọng tàu ngầm, các cửa sổ máy bay, tháp pháo,…

Chất liệuAcrylic trong thời hiện đại được sử dụng cho một loạt các ứng dụng thường tận dụng lợi thế của tính tự nhiên của nó và độ bền của các biến thể nhất định. Sử dụng phổ biến vào các ứng dụng như ống kính, móng Acrylic, sơn, hàng rào an ninh, thiết bị y tế, màn hình LCD, và đồ nội thất. Có tính trong suốt nên nó cũng thường được sử dụng cho các cửa sổ, xe tăng, và rào xung quanh triển lãm. Mặc dù chúng được làm thương mại có sẵn trong một loạt các màu sắc, nguyên liệu thô cho phép việc truyền tải nội bộ của ánh sáng gần giống như thủy tinh mà làm cho nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời.

Đặc điểm của Acrylic (PMMA) :

Bây giờ chúng ta biết những gì nó được ứng dụng, chúng ta hãy xem xét một số các đặc tính quan trọng của Acrylic. PMMA được phân loại như là một loại “nhiệt” ( nhưng trái ngược với “nhiệt rắn” ), và đã làm với các đường nhựa phản ứng nhiệt. Vật liệu nhiệt dẻo trở thành chất lỏng tại nhiệt độ nóng chảy của nó (160 độ C trong trường hợp Acrylic). Một đặc tính hữu ích về nhựa nhiệt dẻo là có thể được đun nóng đến nhiệt độ nóng chảy, làm lạnh và hâm lại một lần nữa mà không làm giảm đáng kể. Thay vì đốt nóng, nhựa nhiệt dẻo như Acrylic hóa lỏng, cho phép họ được dễ dàng đúc thành hình và sau đó tái chế.
Ngược lại, nhựa nhiệt rắn chỉ có thể được đun nóng một lần (trong quá trình ép phun). Nếu bạn đã cố gắng làm nóng một loại nhựa nhiệt rắn ở nhiệt độ cao trong một thời gian thứ hai nó chỉ đơn giản là bị đốt cháy.

Tìm Hiểu Sơ lược Về Chất Liệu Acrylic

Tại sao Acrylic được ứng dụng phổ biến

Acrylic là một vật liệu nhựa vô cùng hữu ích cho các ứng dụng đòi hỏi tính minh bạch nơi độ bền không phải là một vấn đề. Acrylic có tính chống trầy xước cao hơn so với các loại nhựa khác. Đó là một sự thay thế trọng lượng nhẹ hơn kính trong các ứng dụng ở nơi mà sức mạnh không phải là một yếu tố rất quan trọng. Nó có thể được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau sử dụng công nghệ cắt laser. Do thất bại giòn và sức mạnh tương đối thấp, chúng tôi không thường sử dụng Acrylic.

Tấm Acrylic có thể dễ dàng làm nóng và tạo thành hình dạng mong muốn. Uốn cong đơn giản có thể được thực hiện bằng cách nung nóng tại điểm uốn cong với một nóng dây hoặc toàn bộ tấm được làm nóng và quấn hoặc buộc phải lấy hình dạng của một hình thức mong muốn. Phần được làm từ nhiều miếng Acrylic thường được liên kết với nhau bằng các dung môi tan chảy mỗi bề mặt và kết quả hiếm khi nhìn thấy.

Acrylic cũng có sẵn như là một sợi để in 3D (thường có sẵn như là một sợi trong suốt, màu trắng hoặc đen).

Tìm Hiểu Sơ lược Về Chất Liệu Acrylic

Acrylic có độc không?

Tìm Hiểu Sơ lược Về Chất Liệu Acrylic

Một trong những lợi thế tiềm năng Acrylic là không chứa hoặc phát hành Bisphenol A (BPA) trong suốt quá trình thủy phân (suy thoái do tiếp xúc nguyên liệu trực tiếp với nước). Các nhựa liên quan, Polycarbonate, BPA, và mặc dù độc tính của BPA là không phân thắng bại, nó đơn giản chỉ là không phải là một vấn đề với Acrylic. Không phụ thuộc vào các nghiên cứu trái ngược nhau về tác động tiêu cực của chất BPA, một số loại Polycarbonate có liên quan đến việc phát hành. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của sản phẩm Polycarbonate “BPA-Free” (thường xuất hiện trên sản phẩm tiêu dùng như lọ đóng hộp). Acrylic là một thay thế “BPA-Free” cho PC mà đơn giản là không độc hại ở dạng rắn. Acrylic có độ bền va đập tương đối thấp và Polycarbonate là một lựa chọn tốt hơn cho các ứng dụng đòi hỏi cao.

Qua bài viết trên Livas hi vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn về chất liệu acrylic này. Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng vật liệu này, thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.