Tìm Hiểu Về Cách Lựa Chọn Sơn Gỗ Acrylic

Sơn gỗ Acrylic xuất hiện gần đây trên thị trường. Trước đây, chúng chỉ được ứng dụng trong tranh vẽ. Nhưng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phạm vi ứng dụng của vật liệu đã được mở rộng, và sơn Acrylic được sử dụng rộng rãi trong cả lĩnh vực nghệ thuật trang trí và sửa chữa, hoàn thiện công trình.

Tính năng khác biệt của sơn gỗ acrylic

Tìm Hiểu Về Cách Lựa Chọn Sơn Gỗ Acrylic
Trong xây dựng nhà bằng vật liệu gỗ, sơn gỗ Acrylic thay thế các công thức nhờ đặc tính hiệu suất cao, cho phép bảo vệ cấu trúc bằng gỗ trong một thời gian dài và bên cạnh đó mang đến vẻ ngoài hấp dẫn của bất kỳ cấu trúc nào.

Tính năng chính của bất kỳ dòng sơn Acrylic nào là khả năng hòa tan trong nước của nó nghĩa là cho đến khi làm khô nó có thể dễ dàng rửa trôi bằng nước. Khi chế phẩm khô, nó tạo trên bề mặt vật liệu một lớp mà không rửa sạch bằng nước được.

Sơn Acrylic có một thành phần độc đáo, do đó bề mặt sơn có màu sáng không thay đổi theo thời gian và bền màu, không dễ bị nứt lớp phủ bề mặt.
Sau khi được sấy khô, lớp Acrylic tiếp tục duy trì độ đàn hồi của nó, do đó nó không gây nguy hiểm do biến động nhiệt độ hoặc độ ẩm không khí. Đó là lý do tại sao dòng sơn này được sử dụng rộng rãi để chế biến gỗ.

Ưu điểm và nhược điểm của dòng sơn gỗ Acrylic:

Tìm Hiểu Về Cách Lựa Chọn Sơn Gỗ Acrylic

Ưu điểm :

Độ hòa tan trong nước – ưu thế quan trọng nhất của loại sơn này cho bề mặt gỗ. Nhờ tính năng này, sơn Acrylic sử dụng đơn giản và an toàn.

Độ đàn hồi trong quá trình sấy giữ được thuộc tính này nhằm để lớp sơn không bị nứt nẻ, co ngót của kết cấu gỗ với độ ẩm mạnh và thay đổi đột ngột của điều kiện thời tiết.

Kháng UV. Các bề mặt được xử lý bằng sơn Acrylic giữ lại màu sắc nguyên bản của chúng trong một thời gian dài sử dụng.

Tính kháng độ ẩm và kháng nước. Việc loại bỏ kịp thời độ ẩm thừa từ bề mặt gỗ được đảm bảo, làm cho loại sơn này phù hợp nhất với gỗ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Mức độ ẩn cao. Khi ứng dụng cho các bề mặt phức tạp trong hai lớp, một bề mặt đồng nhất và dày đặc với phong phú màu sắc.

Tuổi thọ lâu dài của sơn phủ. Hầu hết các nhà sản xuất đều đưa ra tiêu chuẩn đảm bảo về sản phẩm của họ trong 5-10 năm.

Thân thiện với môi trường. Sơn Acrylic không chứa các chất độc hại, độc tính là một tài sản hoàn toàn không có trong sản phẩm này. Nhẹ mùi không gây khó chịu cho người sử dụng góp phần giảm thiểu được sự ô nhiễm môi trường

Làm khô nhanh Lớp sơn Acrylic khá nhanh chóng và ở điều kiện bên ngoài tốt, nhanh chóng tăng sức mạnh, giúp giảm thời gian hoàn thành công việc.

Đa dạng lựa chọn màu sắc màu và kiểu dáng.

Chống cháy, an toàn khi xảy ra cháy nổ, quá trình chăm sóc bề mặt và khả năng đánh bóng tiếp theo của bề mặt sơn đơn giản.

Nhược điểm:

Sơn đông lạnh ở nhiệt độ âm, làm cho nó không phù hợp để sử dụng rộng rãi.
Xuất hiện bất ổn đối với một số loại dung môi nhất định.
Không tương thích với các loại sơn khác hoặc máy tạo màng.
Mất nhiều thời gian để sơn khô hoàn toàn ( trung bình khoảng 30 phút để sơn khô và 60 phút để sơn khô hoàn toàn).
Giá thành cao hơn so với các dòng sơn thông thường khác nên nếu sử dụng cho các công trình lớn thì khá tốn kém chi phí.
Nếu không chú ý chạm tay vào lúc sơn chưa khô sẽ để lại dấu vân tay.

Làm thế nào để lựa chọn sơn gỗ acrylic?

Tìm Hiểu Về Cách Lựa Chọn Sơn Gỗ Acrylic

Điều đầu tiên bắt đầu lựa chọn sơn – là định nghĩa về đối tượng của bức tranh. Sơn ngoại thất có khả năng chống tia cực tím và có độ ẩm cao hơn, các chất bên trong được đặc trưng bởi khả năng chịu mài mòn.

Do đó, việc mua lại các dòng sơn rất đắt tiền cho những mục đích sử dụng này là một hành động khá lãng phí và không phải lúc nào cũng hợp lý. Việc lựa chọn sơn để sơn gỗ trong nhà nên dựa trên sự thân thiện với môi trường và vô hại của chế phẩm cho sức khỏe người dùng.