Ván Gỗ Acrylic Chống Trầy Xước Và Cấu Tạo Của Nó

Quý vị đang truy cập vào sản phẩm ván gỗ Acrylic của công ty Livas. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cho quý khách tìm hiểu chi tiết cũng như cập nhật bảng báo giá mới nhất thị trường nhé.

Vật liệu ván gỗ Acrylic là gì?             

Trước khi đi tìm hiểu về dòng sản phẩm này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vật liệu Acrylic là gì? Hiểu theo một cách đơn giản, Acrylic là một loại nhựa công nghiệp. Để sản xuất loại nhựa này, người ta sẽ tổng hợp một số hợp chất từ dầu mỏ. Do đó, vật liệu Acrylic thường có độ bền khá cao.

Loại nhựa Acrylic này thường có bề mặt khá bóng, trơn và có màu sắc cực kì đa dạng. Chính vì vậy, ván gỗ Acrylic đang dần trở thành một loại vật liệu được sử dụng trong kiến trúc nội thất thay cho những loại sơn PU truyền thống.

Ván Gỗ Acrylic Chống Trầy Xước Và Cấu Tạo Của Nó

Sau khi đã tìm hiểu vật liệu nhựa Acrylic là gì, chắc hẳn chúng ta đã có thể trả lời câu hỏi: Ván gỗ Acrylic là gì phải không ? Đúng vậy, đây là một loại ván gỗ được phủ 1 lớp nhựa Acrylic trên bề mặt. Tuy nhiên, không giống với các loại vật liệu thông thường như ván gỗ phủ men trắng Poly hay sơn PU, loại vật liệu này thường có độ sáng bóng sâu hơn. Chính vì thế, sản phẩm này còn được biết tới với tên gọi: gỗ bóng gương.

Cấu tạo của vật liệu ván gỗ Acrylic

Dựa vào khái niệm ván gỗ Acrylic, chúng ta sẽ có thể dễ dàng biết được cấu tạo của loại gỗ này. Cấu tạo của ván gỗ phủ Acrylic gồm 2 phần. Đó là phần ván gỗ và phần nhựa Acrylic phủ.

Phần ván gỗ có thể được cấu tạo từ các loại ván gỗ công nghiệp như ván MDF, ván nhựa PVC tạo thành ván nền. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn loại ván gỗ phù hợp nhất trước khi hình thành tấm ván gỗ Acrylic phù hợp với nhu cầu sử dụng và hầu bao của mình.

Tấm ván gỗ Acrylic được sản xuất thế nào?

Cách sản xuất ván gỗ phủ Acrylic không có quá nhiều khác biệt so với những loại gỗ phủ thông thường. Quy trình sản xuất tấm ván gỗ Acrylic như sau:

– Bước 1: Trước tiên, người ta sẽ vệ sinh các tấm gỗ và phần mặt sau của tấm Acrylic.
– Bước 2: Sơn lên mặt ván 1 lớp keo chuyên dụng.
– Bước 3: Đưa vào máy đưa vào máy ép nguội dùng lực nén nhất định theo tiêu chuẩn và một khoảng thời gian nhất định (khoảng 4h đến 5h) để sản xuất một tấm ván gỗ chắc chắn.

Quy trình 1 máy ép có thể ép được từ 50 tấm đến 100 tấm ván gỗ Acrylic tuỳ theo độ dày của ván gỗ Acrylic. Cách sản xuất loại ván gỗ này không quá phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Để lớp Acrylic đồng nhất và không có xảy ra lỗi, người thợ cần hết sức tỉ mỉ trong quá trình dán phủ tấm nhựa Acrylic.

Ván Gỗ Acrylic Chống Trầy Xước Và Cấu Tạo Của Nó

Phân loại ván gỗ Acrylic

Bên cạnh đó việc phân loại theo màu sắc, kích thước, độ dày, sản phẩm còn được chia thành một số loại cụ thể bao gồm:

1- Ván gỗ Acrylic pha lê

2- Ván gỗ Acrylic bóng gương

3- Ván gỗ Acrylic chống trầy xước

Trong đó, ván gỗ Acrylic pha lê là dòng ván gỗ được phủ lớp Acrylic có độ long lanh và sáng trong như pha lê. Đây là loại ván gỗ được đánh giá cao bởi thiết kế bề mặt sang trọng và ấn tượng của nó. Loại ván Acrylic này phù hợp với những không gian đặt ở vị trí trung tâm hoặc những nơi nhiều ánh sáng.

Ván gỗ Acrylic bóng gương là loại ván gỗ được phủ lớp Acrylic có độ sáng bóng như gương. Đây là loại Acrylic truyền thống và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Với thiết kế sáng bóng, loại ván gỗ Acrylic bóng gương này sẽ mang lại cho không gian nhà bạn sự mới mẻ, tươi sáng và cực kì hiện đại.

Ván Acrylic chống trầy xước là loại sản phẩm được cải tiến nhằm khắc phục nhược điểm của Acrylic truyền thống, thêm vào đó là khả năng chống trầy xước. Với loại ván gỗ Acrylic, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc trầy xước đồ nội thất của bạn làm mất đi giá trị thẩm mỹ.

Tấm Acrylic vân đá có gì khác so với vật liệu khác

Ứng dụng của ván gỗ Acrylic trong cuộc sống ngày nay

Mặc dù còn một số nhược điểm, nhưng với những ưu điểm vượt trội, ván gỗ Acrylic vẫn là sự lựa chọn hàng đầu được rất nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, trong phong cách kiến trúc hiện đại, loại vật liệu này đang được ứng dụng vô cùng phổ biến và có đa dạng ứng dụng.

Tấm ván gỗ Acrylic có thể được ứng dụng trong thiết kế tủ bếp, kệ bếp, quầy bar, tủ quần áo, tủ tivi,.. Hầu hết các vật dụng gia đình đều có thể ứng dụng loại vật liệu này. Đặc biệt là trong các căn hộ chung cư và không gian theo lối kiến trúc hiện đại.